Honda Việt Nam đi đầu trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội

Honda Việt Nam - doanh nghiệp FDI luôn đi đầu trong việc thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

(Đại diện Honda Việt Nam trao tặng ấn phẩm cho các em tại thư viện)

Nỗ lực bảo vệ môi trường

Với khẩu hiệu "Cùng Honda gìn giữ màu xanh Việt Nam", Honda Việt Nam đã tài trợ dự án trồng rừng phát triển theo cơ chế sạch (AR-CDM) đầu tiên được Liên Hợp Quốc công nhận tại Hòa Bình. Khu rừng diện tích 319ha này đã được phủ xanh và đang phát triển rất tốt. Ngoài ra Honda Việt Nam còn hỗ trợ 4,9 tỷ đồng cho dự án trồng rừng sản xuất trong 8 năm từ 2013-2020 tại Bắc Cạn. Hai năm qua đã phát triển được 391 ha, dự kiến sẽ trồng 160ha còn lại cho đến năm 2016. Các dự án này không chỉ nâng cao nhận thức, góp phần bảo vệ môi trường, mà còn giúp xóa đói giảm nghèo tại các địa phương. Người dân được hường 100% lợi ích của dự án (khoàng 50 tỷ đồng từ 73.500 m3 gỗ).

Hỗ trợ phát triển giáo dục

Với cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ" dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học trên cả nước Honda đã tạo ra sân chơi cho các em thể hiện ước mơ và sự sáng tạo của mình. Trải qua 7 năm triển khai trương trình, cuộc thi đã thu hút hơn 420.000 tranh, nâng tổng số ý tưởng các năm lên hơn 1.3 triệu. Đây cũng là năm nhận được số tranh hợp lệ cao nhất với 215.314 tranh và Honda cũng trích ra tương ứng mỗi tranh 10.000 đồng dành cho Quỹ từ thiện của Honda. Quỹ này cũng mang lại hơn 2.1 tỷ đồng trong năm 2014 để trao tặng 700 suất học bổng cho học sinh nghèo trên toàn quốc và 10 thư viện đạt chuẩn quốc gia tại 5 tỉnh: Sơn La, Đak Nôn, Phú Yên, Quãng Ngãi, Trà Vinh, nâng tổng số thư viện được trao tặng lên 26.

Ngoài ra, Giải thưởng dành cho Kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S) cũng bước sang năm thứ 9 với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đam mê khoa học. Từ năm 2006 đến nay, đã có 90 bạn sinh viên nhận được Giải thưởng Honda Y-E-S bao gồm học bổng trị giá 3.000 USD từ quỹ Honda Foundation và 1 xe máy do Honda sản xuất. Đặc biệt trong đó đã có 10 bạn nhận tiếp phần thưởng Y-E-S Plus để theo học thạc sỹ hoặc thực tập tại Nhật Bản. Hiện phần lớn các sinh viên đoạt giải thưởng đang học tập hoặc làm việc tại các trường đại học danh tiếng, các công ty lớn, đại học uy tín trong và ngoài nước.

Nguồn: tienphong.vn

xem thêm