Vòng thi Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2014

 Ngày 23/8/2014, tại Hà Nội, Vòng thi Thuyết trình, cũng chính là Vòng thi Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2014 đã diễn ra thành công với sự góp mặt của 39 nhà phát minh tí hon đến từ 16 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Đây là buổi hội ngộ đầu tiên của các nhà phát minh tí hon của 2 miền Nam Bắc chính vì thế không khí trong và ngoài hội trường đã nóng lên ngay từ phút đầu tiên với những cuộc trao đổi, tìm hiểu lẫn nhau không chỉ của các bạn tham gia dự thi mà còn của các bậc phụ huynh. Ý tưởng của 39 nhà phát minh tại Vòng Chung kết lần này là đại diện của vô vàn những ý tưởng, ước mơ đẹp của trẻ em Việt Nam, chính vì thế mà sự tự hào, hãnh diện khi được góp mặt tại Vòng thi cuối cùng này là điều dễ nhận thấy nhất trên gương mặt của cả thí sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. 

nh_1.jpg

Các mô hình được trưng bày ngoài khán phòng

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Hữu – Phó Vụ Trưởng, Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ Giáo dục & Đào tạo, cùng các vị khách quý đến từ Sở Giáo dục Hà Nội, Viện cơ khí động lực – Trường Đại Học Bách Khoa, Đài tiếng nói Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam, đại diện các trường tiểu học và rất nhiều các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh

nh_2.jpg

Đông đảo các vị khách quý đã tới tham dự buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Đức Hữu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã nhấn mạnh đến ý nghĩa thiết thực mà cuộc thi mang lại, Ý tưởng Trẻ thơ không chỉ là sân chơi sáng tạo cho lứa tuổi nhi đồng mà còn là cầu nối để các cơ quan giáo dục, các bậc phụ huynh hiểu hơn về con em của mình, hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng của trẻ thơ. 

DZP_4491.jpg

Ông Nguyễn Đức Hữu – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học

Về phía Công ty Honda Việt Nam, Ông Hồ Mạnh Tuấn– Phó Tổng Giám đốc Thứ Nhất cũng khẳng định cam kết của Honda luôn hướng đến thế hệ trẻ, đến nền giáo dục Việt Nam mới mong muốn chắp cánh cho những ước mơ của các em có thể vươn cao, vươn xa Ở Vòng thi trước BGK chấm mô hình cùng các bài thuyết trình ý tưởng trên giấy, còn đến Vòng thi này các em được trình bày ý tưởng của mình trước đông đảo khán giả. Đây là cơ hội để các bạn nhấn mạnh ý tưởng và cơ chế vận hành của mô hình cũng như bổ sung, hoàn thiện ý tưởng theo những gợi ý, đóng góp của Ban Giám khảo từ Vòng thi Mô hình lần trước. Với 4 phút thuyết trình, trang phục và cách thể hiện khác nhau của mỗi bạn nhỏ đã đem đến cho buổi thi một không khí hào hứng, sôi nổi. Rồi khi thể hiện, bạn thì dùng lối văn kể đầy tính lôi cuốn, bạn thì đóng vai thành những nhân vật để hòa mình vào mô hình thể hiện ý tưởng bản thân.

Để lựa chọn 10 trong số 30 ý tưởng của các bạn nhỏ để trao những giải cao nhất của cuộc thi thật sự là một điều vô cùng khó khăn đối với Ban Giám khảo bởi mỗi ý tưởng là 1 ước mơ, 1 sự gửi gắm của trẻ thơ. 10 nhà phát mình được lựa chọn để trao giải là những nhà phát minh tiêu biểu xuất sắc nhất, thuyết phục nhất cả về nội dung ý tưởng, mô hình và kĩ năng thuyết trình để thể hiện ý tưởng.  

nh_4.jpg

Ban Giám khảo cân nhắc rất kỹ càng khi đánh giá và cho điểm phần thi của thí sinh

 

Cũng trong buổi Lễ Trao giải Ý tưởng Trẻ thơ năm 2014 lần này, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 2,15 tỷ đồng, tương đương với gần 215 nghìn bức tranh hợp lệ thu được cho các hoạt động từ thiện. Trong đó Công ty Honda Việt Nam sẽ tặng học bổng cho các trường có học sinh lọt vào Top 60 tranh vẽ xuất sắc nhất và những trường có số tranh dự thi hợp lệ cao nhất trên khắp cả nước. Ngoài ra Công ty Honda Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo tặng thư viện cho 5 tỉnh trong khuôn khổ các hoạt động từ thiện từ Quỹ Từ thiện Honda.

nh_5.jpg

Ông Hồ Mạnh Tuấn trao tặng tiền hỗ trợ cho Vụ tiểu học, Bộ GD – ĐT

Ban Tổ chức hy vọng những gì các em thu nhận được và trải nghiệm trong suốt quá trình của Cuộc thi sẽ giúp các em trưởng thành hơn và trở thành những người có ích cho xã hội trong tương lai. Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ năm 2014 đã khép lại với những ấn tượng thật khó quên với cả các em dự thi và Ban tổ chức. Xin chúc mừng 10 gương mặt xuất sắc nhất của Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2014 và xin chúc các em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống. 

nh_6.jpg

Giải Nhất Ý tưởng trẻ thơ 2014

nh_7.jpg

Giải Nhì Ý tưởng trẻ thơ 2014

nh_8.jpg

Giải Ba Ý tưởng trẻ thơ 2014

nh_9.jpg

Những gương mặt xuất sắc của Ý tưởng Trẻ thơ 2014

 

Nguồn : Honda Việt Nam

xem thêm